Home / Cuộc sống / Công nghệ - Xe cộ / Thành công khắp thế giới, ông chủ Uber bỏ học đại học

Thành công khắp thế giới, ông chủ Uber bỏ học đại học

Xuất hiện ở trên 58 quốc gia, Uber thành công và thay đổi thói quen đi lại của cả thế giới. Nhưng ông chủ Uber còn từng bỏ học đại học.

Nói về CEO Uber, người ta có rất nhiều điều ngưỡng mộ ở người đàn ông này. Travis Kalanick sinh ngày 6 tháng 8 năm 1976 tại Northridge, Los Angeles, Califonia. Thời trẻ, ông từng học  Trung học Granada Hills High School và ghi danh tại Đại học California, Los Angerles (UCLA). Thế nhưng, ông đã bỏ ngang để theo đuổi nghiệp kinh doanh của mình.

Thành công khắp thế giới. ông chủ Uber từng bỏ học đại học
Thành công khắp thế giới. ông chủ Uber từng bỏ học đại học

 

Năm 1988, ông đã cùng một người bạn thành lập  Scour Inc., một công cụ tìm kiếm đa phương tiện, và Scour Exchange, một dịch vụ chia sẻ dữ liệu. Công ty này không thành công, kéo theo vụ phá sản 250 tỷ USD do vấn đề bản quyền.

Thành công khắp thế giới. ông chủ Uber từng bỏ học đại học
Thành công của ông chủ Uber không phải điều dễ dàng có được.

 

Không nản chí, năm 2001, ông chủ Uber lại tiếp tục thử sức. Lần này ông thành lập  công ty truyền nhận nội dung phương thức ngang hàng có tên Red Swoosh. Người bạn đồng hành lần này của ông là Michael Todd. Sau đó, hai người đã bán lại công ty cho Akama Technologies với giá 23 triệu đô la.

Thành công khắp thế giới. ông chủ Uber từng bỏ học đại học
Năm đầu tiên sau khi trở thành tỷ phú, ông đã đi du lịch rất nhiều . 

Travis Kalanick  đã ghé thăm Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hi Lạp, Iceland, Greenland, Hawaii (hai lần), Pháp (hai lần), Úc, Bồ Đào Nha, Cape Verde và Senegal.

Cuối năm 2008, khi tham gia hội thảo công nghệ LeWeb, Travis đã biết tới ý tưởng Uber. Kalanick lúc đó trở thành cố vấn cấp cao của công ty. Tháng 12/2010, ông trở thành CEO của Uber.

thanh-cong-khap-the-gioi-ong-chu-uber-bo-hoc-dai-hoc-4

Uber mở rộng địa bàn hoạt động sang New York vào năm 2011. Đến nay đây chính là thị trường lớn nhất của dịch vụ này. Tại Việt Nam, Uber xuất hiện lần đầu tiên vào trung tuần tháng 6 năm ngoái.

Ở tuổi 38, Travis Kalanick hiện được cho là có khối tài sản ròng lên tới 5,3 tỷ USD. Dĩ nhiên, ông nằm trong danh sách những người giàu có nhất thế giới.

About Yến Dứa

Có thể bạn muốn biết

kinh-nghiem-phuot-bang-xe-may

Kinh nghiệm phượt bằng xe máy cho các chàng

Kinh nghiệm phượt bằng xe máy cho các chàng. Nhắc đến phượt là các bạn ...