Home / Cuộc sống / Nguyên nhân gây ra gàu ở nam giới

Nguyên nhân gây ra gàu ở nam giới

Gàu là một biểu hiện của một chứng bệnh thông thường trên da đầu, là một hiện tượng rối loạn của da đầu, gây hiện tượng đóng vảy trắng, vảy rời từng mảng hay rơi lấm tấm trên tóc, trên vai. Gàu không làm hại đến sức khỏe của nam giới nhưng khiến các bạn nam mất tự tin khi đi bên cạnh những người xung quanh.

nguyen-nhan-gay-ra-gau
Dưới đây là một số nguyên nhân tóc bị gàu ở nam giới:
– Bị gàu do mồ hôi dầu: mồ hôi dầu thường khiến bạn có cảm giác nhớt nhát và khó chịu, đó là từ những chất dầu tiết từ những tuyến trong lỗ chân lông. Làm da đầu bị bết và bụi bẩn dễ bám. Nếu không gội đầu thường xuyên sẽ gây ra nhiều gàu hơn.
– Bị gàu do các yếu tố cá nhân: gàu cũng có thể phát sinh do người ta đội mũ quá chật, bị stress, căng thẳng tâm lý, do môi trường sống… Ngoài ra, gàu do phản ứng của da đầu với những chất hóa học trong dầu gội đầu, thuốc xịt tóc, ngay cả thuốc chống gàu có thể tạo phản ứng làm chứng gàu trở nên nặng hơn…. không phù hợp với cơ địa cũng có thể gây gàu.
– Bị gàu từ những chất chuyển hóa do vi khuẩn trên da: trước đây loại nấm Malassezia furfur (Pityrosporum ovale) được xem như một nguyên nhân chính của gàu, nhưng ngày nay khoa học tìm thấy loại Malassezia globosa mới là thủ phạm. Loại nấm này chuyển hóa triglycerit có trong dầu da nhờ có men lipaza, tạo ra một sản phẩm chất béo phụ là axit oleic. Axit oleic thấm vào lớp trên cùng của biểu bì, lớp sừng, tạo ra phản ứng viêm ở những người bị gàu và làm rối loạn sự ổn định nội môi dẫn đến việc lớp sừng bong ra nhiều bất thường.

nguyen-nhan-gay-ra-gau-1

Những thói quen xấu làm tóc bị gàu:
Nếu bạn đang duy trì những thói quen xấu này, hãy loại bỏ ngay nhé. Tưởng chừng như nó vô hại nhưng đâu biết được nó có tác dụng tiêu cực nhiều như vậy, và có thể chúng là nguyên nhân khiến da đầu bạn sản sinh nhiều gàu hơn đó:
– Gội đầu quá mạnh, dùng móng tay cào da đầu thay vì massage bằng các đầu ngón tay.
– Dùng dầu xả quá nhiều và xả không sạch.
– Uốn, duỗi tóc thường xuyên
– Dị ứng keo xịt tóc, thuốc nhuộm
– Thường xuyên gãi đầu khi đang làm việc

Sưu tầm 

About DuongPhung

Có thể bạn muốn biết

30725382_1593038607411731_8446135092610334720_n

Giaytot.com khai trương showroom 334 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

 ANH EM LONG BIÊN ƠI!!! Các anh đã sẵn sàng cho ƯU ĐÃI mừng khai ...