Home / Cuộc sống / Mừng sinh nhật vĩ nhân Bill Gates: tròn 60 năm cuộc đời

Mừng sinh nhật vĩ nhân Bill Gates: tròn 60 năm cuộc đời

Mừng sinh nhật vĩ nhân Bill Gates: tròn 60 năm cuộc đời

Bạn có biết về Bill Gates, hay Bill Gate là ai không? Bill Gates – cựu CEO của Microsoft, được xem là vĩ nhân của làng công nghệ đương đại, nắm giữ khối tài sản không lồ trị giá hàng tỷ USD trong nhiều năm liền. Dù đã không còn danh hiệu người giàu nhất thế giới, nhưng “sự giàu có” của ông là điều không ai có thể phủ nhận. Ông còn được biết đến như là một nhà hành thiện hào phóng nhất, ông không ngần ngại mà chi ra số tiền hàng triệu đô cho những hoạt động vì những con người kém may mắn trên thế giới.

Mới đây ông đã tổ chức tiệc sinh nhật để kỷ niệm 60 tuổi cho mình. Bill Gates có họ tên đầy đủ là William Henry “Bill” Gates. Ông sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955, tại Mỹ. Thế giới biết tới ông như một doanh cực kì thành đạt, một nhà từ thiện, một tác giả và đồng thời là người sáng lập nên tập đoàn công nghệ Microsoft. 
bill-gates-ty-phu-da-day-con-nhu-the-nao-giaytotNhân ngày sinh nhật của nhà tỷ phú, nhà từ thiện này, chúng ta cùng điểm qua một vài dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của ông nhé:

Kể từ năm 1995 cho tới nay, ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu có nhất trên thế giới. Tuy nhiên gần đây, thứ hạng những người giàu có nhất thế giới bị thay đổi và trị giá tài sản của Bill Gates không nằm ở vị trí đứng đầu nữa.
Trên thực tế, để đạt được đến thành công như ngày nay không phải là điều dễ dàng với ông và bát cứ ai mới khởi nghiệp, Bill Gates thời sinh viên đã từng phải bỏ dở con đường học tập tại trường Đại học Harvard danh tiếng. và đã  thành lập tập đoàn Microsoft đình đám, với cương vị CEO và kiến trúc sư trưởng phần mềm, định hướng cho sự phát triển của tập đoàn. Hiện tại, ông là một trong những cổ đông lớn nhất trong tập đoàn, nắm giữ một lượng cổ phiếu cực lớn của Microsoft.
Ngoài ra, ông cũng là tác giả và đồng tác giả của một số cuốn sách, một số quyển hướng dẫn về cách bước đi trên con đường lập nghiệp. Người ta biết tới Bill Gates như là một trong những doanh nhân nổi tiếng đã tạo nên cuộc cách mạng máy tính cá nhân ngày nay.bill-gatesTrong giai đoạn gần cuối của sự nghiệp, ông đã theo đuổi một số nỗ lực từ thiện, quyên góp và ủng hộ một số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, được thành lập năm 2000.
Ít lâu sau đó, Bill Gates đã thôi giữ chức giám đốc điều hành của Microsoft từ tháng 1 năm 2000, nhưng ông vẫn còn là chủ tịch của tập đoàn.

Tháng 6/2006, Bill Gates chính thức thông báo ông sẽ chỉ giành một phần thời gian làm việc cho Microsoft và giành nhiều thời gian hơn cho Quỹ Bill & Melinda Gates. Sau đó, Bill Gates đã chuyển dần vị trí kiến trúc sư trưởng sang cho Ray Ozzie, và vị trí giám đốc chiến lược sang cho Craig Mundie.
Hiện nay, ông chỉ làm việc tại Microsoft với cương vị như là một cố vấn công nghệ cho Microsoft và CEO hiện tại là ông Satya Nadella.

Tổng hợp: Giày Mọi Nam

>>Xem thêm: 10 câu nói kinh điển của Bill Gates dành cho bạn

About DuongPhung

Có thể bạn muốn biết

30725382_1593038607411731_8446135092610334720_n

Giaytot.com khai trương showroom 334 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

 ANH EM LONG BIÊN ƠI!!! Các anh đã sẵn sàng cho ƯU ĐÃI mừng khai ...