Home / Home / Hói đầu và nguyên nhân gây hói đầu sớm ở nam giới

Hói đầu và nguyên nhân gây hói đầu sớm ở nam giới

Hiện nay hói đầu không chỉ xuất hiện ở nam giới tuổi trung niên nữa, mà độ tuổi bị hói đầu đang có xu hướng giảm (khoảng 25-30 tuổi bạn cũng đã thấy dấu hiệu của hói đầu rồi). Hói đầu là một trong những nỗi lo khá phổ biến của nam giới hiện nay. Vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tượng hói đầu sớm ở nam giới? Dưới đây là một số nguyên nhân gây hói đầu sớm ở nam giới:

1. Yếu tố di truyền

Một trong những “thủ phạm” chính gây ra bệnh hói đầu ở nam giới là do di truyền. Nếu trong gia đình bạn có ai đó mắc kiểu gen bệnh này thì tỉ lệ bạn mắc bệnh này sẽ rất cao. Vì bệnh hói đầu là tính trạng trội nên những người sinh ra có gen này thì sẽ biểu hiện ra kiểu hình.

hoi-dau-o-nam-gioi-4

2. Rối loạn nội tiết

Theo nghiên cứu gần đây, 80% trường hợp hói đầu sớm là do rối loạn nội tiết nam giới dẫn đến sự mất cân bằng của hoocmon DHT. Khi yếu tố nam giới tiết ra không đều sẽ dẫn đến hiện tượng biến đổi testosterone thành dihydrotestosterone (DHT). Nồng độ DHT trong máu tăng cao sẽ tác động vào nang tóc làm chúng co lại, lớp màng bảo vệ trên da đầu dày hơn dẫn đến tình trạng tóc không nhận đủ dinh dưỡng, dễ gãy rụng và khó mọc lại.

3. Dùng thuốc thường xuyên

Ngày nay, nhiều loại thuốc đặc trị bệnh có tác dụng phụ gây ra bệnh hói đầu sớm ở nam giới như thuốc đặc trị các bệnh ung thư, thần kinh… và các biện pháp trị liệu bằng biện pháp hóa học.

4. Chế độ dinh dưỡng mất cân bằng

Để có một mái tóc chắc khỏe, mềm mượt, thì bạn phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Tuy nhiên, nhiều nam giới chưa ý thức được tầm quan trọng của điều này dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu protein, sắt, omega – 3, biotin… hoặc một số chất cần thiết khác cho sự phát triển của tóc.

thuoc-tri-hoi-dau-1

5. Stress trong thời gian dài

Trong sự quay cuồng của nhịp sống hiện tại, người đàn ông phải đối mặt với nhiều áp lực khi còn rất sớm, dẫn đến tình trạng stress. Sự căng thẳng trong thời gian dài khiến cơ thể sản sinh ra các hooc môn đặc biệt làm rối loạn quá trình luân chuyển máu, gây ra chứng hói đầu và làm chậm quá trình phát triển của tóc.

6. Thói quen xấu

Một số thói quen có hại cho tóc mà nam giới thường gặp là hút thuốc lá, tật nhổ tóc, gội đầu không đúng cách, để tóc ướt đi ngủ…

hoi-dau-o-nam-gioi-1

Một số nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân chính kể ở trên, hói đầu sớm ở nam giới còn bắt nguồn từ một số nguyên nhân khác như: lây nhiễm nấm, bệnh tiểu đường, môi trường ô nhiễm…

About DuongPhung

Có thể bạn muốn biết

30725382_1593038607411731_8446135092610334720_n

Giaytot.com khai trương showroom 334 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

 ANH EM LONG BIÊN ƠI!!! Các anh đã sẵn sàng cho ƯU ĐÃI mừng khai ...