Home / Cuộc sống / Sức khỏe - Giới tính / 6 hiểu lầm về da mụn của nam giới hết sức nguy hiểm

6 hiểu lầm về da mụn của nam giới hết sức nguy hiểm

Bạn cần tránh xa những hiểu lầm về da mụn của nam giới này vì chúng có thể đem lại những hậu quả khó lường khi chăm sóc da.

Xem thêm:

Hiểu lầm về da mụn của nam thường gặp: Rửa mặt càng nhiều càng tốt

Hiểu lầm về da mụn của nam giới

Nhiều chàng trai tin rằng nguyên nhân chính của da mụn là mặt không sạch nhờn. Bên cạnh đó là tâm lý sạch da, thoải mái sau khi rửa mặt. Hai điều này khiến nhiều chàng trai liên tục rửa mặt nhằm trị mụn.

Thực tế, rửa mặt nhiều làm da bị kích ứng, lấy mất lớp nước và dầu tự nhiên, khiến da càng khô. Khi da khô, da sẽ tự tiết thêm chất nhờn – và hậu quả là mụn quay trở lại. Bạn chỉ nên rửa mặt hai lần một ngày vào buổi sáng và trước khi đi ngủ.

 

Bị mụn là do ít vệ sinh da?

Tương tự hiểu lầm về da mụn của nam về sửa rữa mặt, sai lầm này cũng cực kỳ thường gặp. Như Giày mọi nam đã nói, rửa mặt phải đúng cách và vừa đủ, thì mới có lợi. Không vệ sinh da thì cực kỳ hại, nhưng vệ sinh quá nhiều cũng hại không kém.

 

Nặn mụn để mụn không quay lại là tốt

Hiểu lầm về da mụn của nam giới

Nặn mụn còn gây viêm nhiễm, dễ làm da thêm bẩn và mụn xuất hiện nhiều hơn. Nhiều chàng trai khi nặn mụn còn để lại những vết thâm, đỏ và da bị tổn thương khủng khiếp.

 

Hết tuổi dậy thì sẽ hết mụn

Hiểu lầm về da mụn của nam giới

Nhiều người tin rằng mụn chỉ xuất hiện ở tuổi dậy thì. Đây là hiểu lầm về da mụn của nam giới rất hay gặp. Đừng tin điều này vì mụn là vấn đề của da, bất chấp độ tuổi. Nếu không chăm sóc mà chỉ đợi tuổi dậy thì qua đi, bạn sẽ phải ân hận. Ngay cả khi trưởng thành, bạn cũng có thể bị mụn dù tuổi dậy thì không hề bị.

 

Phơi nằng làm cải thiện mụn trứng cá

Hiểu lầm về da mụn của nam giới

Không ít chàng trai nhận ra rằng khi đi nắng nhiều, mụn trứng cá dường như được cải thiện. Thực tế, ánh nắng chỉ giúp mụn trông ít nghiêm trọng hơn, chứ không giải quyết được vấn đề. Vì thế, kem chống nắng và che chắn da mặt khỏi khói bụi, ánh nắng mặt trời vẫn là tốt nhất.

 

Mụn có có thể lây lan dễ dàng

Hiểu lầm về da mụn của nam giới

Nhiều người nghĩ mụn cóc rất dễ lây. Đây là hiểu lầm về da mụn của nam giới khá phổ biến. Thực tế, trẻ em dễ bị lây mụn cóc hơn người lớn, vì người lớn có sức đề kháng tốt hơn. Bạn chỉ dễ bị lây nếu tiếp xúc với máu, dịch từ mụn của người khác.

About Yến Dứa

Có thể bạn muốn biết

nên quan hệ bao nhiêu lần mỗi tuần

Nên quan hệ bao nhiêu lần mỗi tuần theo khoa học?

Phần lớn các chàng trai không biết nên quan hệ bao nhiêu lần mỗi tuần ...