Home / Cuộc sống / Chuẩn bị cho chuyến đi công tác xa

Chuẩn bị cho chuyến đi công tác xa

Tất cả mọi thứ đang rất tuyệt vời. Bạn có được những tấm bằng, kiếm được một công việc tốt, phù hợp và hoàn thành xuất sắc công việc của mình. Hơn thế, bạn được sếp tín nhiệm, cử đi trong chuyến làm ăn xa của công ty. Lúc này, bạn cảm thấy vô cùng lo lắng do bản thân chưa bao giờ đi công tác xa cả và bạn không thể lường trước được bất kì vấn đề gì, hay do bạn chưa đi du lịch, làm việc xa nhiều và đây lại là một dự án lớn với những khách hàng quan trọng… Đừng lo, dưới đây là một số lời khuyên của Giaymoinam dành cho tất cả các bạn.

chuan-bi-cho-chuyen-di-cong-tac-xa

Trước khi đi

Benjamin Franklin đã từng nói: “Thất bại trong chuẩn bị cũng có nghĩa là chuẩn bị đi đến thất bại”. Sự chuẩn bị tốt là yếu tố quan trọng để có được một chuyến đi làm xa thành công. Và đa phần sự chuẩn bị đó cần được hoàn thành trước khi bạn rời khỏi căn nhà của mình.

1. Lập danh sách những đồ cần đem theo

Hãy liệt kê tất cả những thứ bạn sẽ cần đến trong chuyến đi: quần áo, máy tính, giấy tờ,… Danh sách sẽ dài, ngắn tùy theo tính chất công việc, thời gian ở lại, địa điểm dừng chân… của bạn. Đừng đến tận cửa văn phòng họp mới nhận ra rằng tập tài liệu quan trọng của bạn vẫn đang nằm gọn gàng trong phòng ngủ của bạn cách đây 500 km.

2. Tránh những chiếc va-li “to đùng”

Đương nhiên, những chiếc va-li lớn giúp bạn mang được nhiều thứ hơn nhưng nó sẽ sớm trở thành “cơn ác mộng” khi mà bạn phải kéo lê chúng ở một thành phố lớn và xa lạ. Bạn chỉ nên đem theo người một chiếc va-li kéo và một chiếc túi đeo trên vai. Khi đi xa, bạn nên cố mang ít đồ theo. Nếu nhất thiết phải mang thật nhiều, bạn có thể kí gửi hay nhờ người bạn đi cùng (nếu có). Bên cạnh đó, có nhiều cách xếp, gấp đồ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian trong va-li của bạn đó.

3. Cách ăn mặc

Khi đi lắm ăn xa, bạn sẽ là “bộ mặt” của công ty, đại diện cho tất cả mọi người và thay mặt sếp của bạn thế nên hãy tạo ấn tượng thật tốt! Ăn mặc phù hợp, gọn gàng – đôi giày mọi Valentine sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bộ com-lê chỉnh tề của bạn.

giay-luoi-nam-valentine-da-tron-mau-den-hm-612

4. Một đôi giày thoải mái

Trong bất kì một chuyến đi xa nào, bạn sẽ luôn phải đi lại thật nhiều: trong sân bay, bến tàu, đường phố, trong công ty, nơi bàn họp… Ngoài đôi giày bóng lộn đeo lúc họp, thuyết trình, bạn nên mang theo một đôi giày thoải mái, phù hợp cho việc đi lại, đi bộ nhiều.

giay-moi-nam-3

5. Danh thiếp

Đây là một thứ vô cùng quan trọng đối với bất kì doanh nghiệp, công ty nào – công cụ tiếp thị, nhận diện thương hiệu không thể thiếu. Nó sẽ giúp bạn giao tiếp, giữ liên hệ với khách hàng, đồng nghiệp…

6. Sổ tay

Khi bạn đi làm ăn xa, dự một cuộc họp, sự kiện làm ăn… hãy mang theo một cuốn sổ tay để ghi lại những thông tin, điều cần chú ý, ghi nhớ. Bạn không nên dùng điện thoại hay máy tính để ghi lại. Sử dụng điện thoại khi có người đang nói, thuyết trình sẽ được coi là một hành động thô lỗ, khiếm nhã.

nhung-dieu-ban-can-lam-de-thoat-canh-no-nan

7. Danh sách những điều quan trọng

Danh sách này bao gồm: tên, địa chỉ khách sạn bạn sẽ ở, giờ bay, giờ họp,… – những điều quan trọng cần ghi nhớ. Bạn có ghi lên một tờ giấy và để vào ví bạn hay ghi lại bằng điện thoại để tiện xem, dễ nhớ.

8. Bản phô-tô lộ trình

Bạn nên có một bản phô-tô lộ trình về chuyến bay, khách sạn… đưa cho người nhà hoặc bạn bè của bạn đề phòng trường hợp khẩn cấp.

9. Đến sân bay sớm

Không ai có thể trách móc bạn cả nếu chuyến bay của bạn bị hủy. Nhưng nếu bạn lỡ chuyến bay vì ngủ quên mất thì thật đáng trách và xấu hổ – thậm chí bạn có thể gặp rắc rối lớn. Bạn nên đến sân bay sớm và để giết thời gian – hãy tập lại bài thuyết trình của mình.

chuan-bi-cho-chuyen-di-cong-tac-xa

Khi đã đến

1. Ăn uống

Nhà hàng 5 sao sẽ rất phù hợp khi bạn đi cùng những khách hàng lớn, tiềm năng. Còn nếu bạn ăn một bữa trưa một mình, hãy tìm những nơi có giá cả hợp lí. Công ty của bạn có lẽ sẽ không vui vẻ lắm nếu bạn tiêu cả “núi tiền” vào những bữa ăn.

2. Kiểm tra

Khi đến nơi, bạn cần kiểm tra lại tất cả các hành lí, đồ đạc, tài liệu… Nếu phát hiện chiếc com-lê cho buổi họp bị nhàu nhũ, hãy nhanh chóng gọi dịch vụ phòng là là ủi lại bạn nhé!

3. Đừng uống quá nhiều

Những buổi tiệc rượu là một phần không thể thiếu trong những sự kiện kinh doanh. Thật khó để cưỡng lại nhưng bạn đừng có ham mê. Kể cả khi những người đồng nghiệp mời mọc, bạn chỉ nên uống 1-2 li. Hãy nhớ, bạn đang là “bộ mặt” của công ti đó! Chả ai muốn làm việc cùng những người nôn mửa vào người phục vụ hay “bất tỉnh” trong buổi tiệc và phải nhờ người chở về.

4. Kĩ năng giao tiếp

Khi đi công tác xa, bạn sẽ luôn phải gặp, trò chuyện với đối tác, những khách hàng tiềm năng. Hãy tập cách gợi chuyện, tạo những cuộc hội thoại nhỏ về cả trong và ngoài công việc. Nếu bạn càng tạo được ấn tượng tốt thì đương nhiên càng có lợi cho công việc của bạn .

Đừng quên cho bản thân nghỉ ngơi nếu lịch trình của bạn còn chỗ trống và chúc các bạn may mắn trong chuyến đi công tác của mình. 

 

 

About admin

Có thể bạn muốn biết

Kinh nghiệm khi bạn chuẩn bị đồ dùng cho chuyến bay

Trong cuộc đời mỗi con người chắc không nhiều lần thì cũng đã và sẽ ...