Home / Xu hướng thời trang / Mix thời trang / Cẩm nang chăm sóc cà vạt cho phái nam

Cẩm nang chăm sóc cà vạt cho phái nam

Cà vạt là một phụ kiện thời trang không thể thiếu đối với cánh mày râu. Một bộ com-lê với chiếc cà vạt sẽ là sự phối hợp hoàn hảo cho những buổi lễ lớn, buổi họp quan trọng… đem lại cho bạn vẻ ngoài  lịch lãm, nam tính. Để duy trì tính năng của những chiếc cà vạt, bạn cần chăm sóc và bảo quản chúng đúng cách. Bạn hãy dành ra một chút thời gian và ghi nhớ những điều quan trọng trong bảo quản cà vạt dưới đây:

cam-nang-cham-soc-ca-vat-cho-phai-nam

Nếp nhăn, vết nhàu

Một trong những vấn đề lớn nhất của những bạn trẻ mới đeo cà vạt đó chính là những nếp nhăn. Không chỉ là những nếp gấp trên mặt vải, chúng còn phá hỏng phom, dáng của cà vạt khiến nó nghiêng, vẹo khi được đeo lên.

cam-nang-cham-soc-ca-vat-cho-phai-nam 0

Những nếp nhăn này hình thành chủ yếu do: cất giữ không cẩn thận, tháo/thắt nút sai cách. Khi bạn cất giữ cà vạt, hãy xét theo loại vải của chúng. Nếu chiếc cà vạt của bạn được thêu dệt bằng lụa, hãy treo chúng lên! Lụa là một loại vải mỏng manh nhưng lại rất bền và đẹp thế nên khi được treo lên, những nếp nhăn nhỏ sẽ mờ dần đi theo thời gian. Vậy nên đừng đeo chiếc cà vạt ưa thích của bạn mỗi ngày đi làm mà hãy cho nó được nghỉ ngơi một thời gian đã nhé! Còn đối với loại vải cốt-tông, vải len thì bạn nên cuộn chúng lại và xếp ngay ngắn trong ngăn tủ. Không giống như cà vạt lụa, treo lên có thể khiến những chiếc cà vạt này bị dão, hỏng dáng.

cam-nang-cham-soc-ca-vat-cho-phai-nam 0

Nguyên nhân thường gặp nữa đó chính là do cách bạn tháo hoặc thắt nút cà vạt. Phải thừa nhận rằng, vào cuối ngày, khi bạn vừa đi làm về sau một ngày vất vả, điều cuối cùng bạn muốn lo lắng đó chính là về chiếc cà vạt của mình. Nhưng nếu không muốn gặp phải những nếp nhăn xấu xí, hãy từ từ và nhẹ nhàng tháo bỏ chiếc cà vạt của bạn ngược lại cách bạn thắt chúng. Tất cả chỉ cần một phút thôi! Và khi thắt cà vạt, bạn nên thắt vừa phải, không quá chặt – tránh những nếp gấp cứng đầu chỗ nút thắt.

Bảo quản, cất giữ

Hãy mua một chiếc giá treo cà vạt. Bạn cũng có thể treo chúng ngay trên thành ghế ngồi của bạn, chỉ là khả năng cao bạn sẽ phát hiện chiếc cà vạt nhàu nhĩ ngay dưới mông khi bạn vừa đứng dậy. Giá thành những chiếc giá treo này khá rẻ nên không có lí do gì để không đầu tư  một cái phải không? Bạn chỉ cần treo nó trong tủ quần áo của bạn, nơi khô và thoáng mát, tránh để ánh mặt trời trực tiếp chiếu vào.

cam-nang-cham-soc-ca-vat-cho-phai-nam 1

cam-nang-cham-soc-ca-vat-cho-phai-nam
Chiếc hộp đựng cà vạt này rất phù hợp với những bạn hay phải đi du lịch, đi làm xa.

Vết bẩn

cam-nang-cham-soc-ca-vat-cho-phai-nam

Sau những nếp nhăn, điều tiếp theo cánh mày râu cần chú ý đó chính là những vết nhơ, bẩn trên chiếc cà vạt của mình. Đồ ăn chính là “kẻ thù” của những chiếc cà vạt. Và những vết nước sốt sẽ cần được “xử lí” cẩn thận. Có rất nhiều phương pháp cứu chữa: bột tẩy rửa, cồn, hóa chất làm sạch… Bạn hãy nhẹ nhàng và đừng cố gắng chà thật mạnh. Đặc biệt, nếu bạn định sử dụng dung dịch tẩy rửa, hãy thử trước với chiếc giẻ hay một chiếc áo cũ. Nhưng nếu bạn sợ làm hỏng chiếc cà vạt ưa thích,giải pháp tốt nhất là mang nó ra tiệm giặt là và nhờ đến những người chuyên nghiệp.

Hãy quan tâm và chú ý nhiều hơn đến những chiếc cà vạt của bạn nhé!

 

 

 

 

 

About admin

Có thể bạn muốn biết

30725382_1593038607411731_8446135092610334720_n

Giaytot.com khai trương showroom 334 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

 ANH EM LONG BIÊN ƠI!!! Các anh đã sẵn sàng cho ƯU ĐÃI mừng khai ...