Home / Cuộc sống / Cách khử mùi hôi giày dép cho phái mạnh

Cách khử mùi hôi giày dép cho phái mạnh

Cách khử mùi hôi giày dép cho phái mạnh. Có khi nào các chàng cảm thấy hơi tự ti và ngại ngùng khi không may mang đôi giày “bốc mùi” không? Tôi cá với các bạn là có đấy :). Không ai muốn mang trên chân những đôi giày có mùi hay những đôi tất bốc mùi đâu, nó thường làm bạn cảm thấy khó chịu và mất tự tin.

Và liệu bạn có biết nguyên nhân gây ra những mùi hôi khó chịu đó là từ đâu không? Hãy khám phá chúng cùng Giày Mọi Nam nhé:

Có 3 tác nhân chính tạo ra mùi hôi của giày đó là mùi của giày, mùi của chân, mùi của tất. Hãy cùng xem cách giải quyết chúng như thế nào nhé

1. Mùi của tất:

– Bạn nên chọn những loại tất được làm từ chất liệu vải bông hoặc cotton vì nó thoáng khí và thấm mồ hôi hiệu quả, không bị tích tụ mùi Chọn những loại tất được làm bằng vải bông hoặc cotton sẽ giúp thấm mồ hôi do chân tiết ra.

– Phải thay tất thường xuyên, 1 lần/ngày. Giặt sạch và phơi thật khô để sử dụng cho những lần kế tiếp, tiết kiệm ngân sách tối đa, đừng lười nhé.

– Tuyệt đối không nên nhét tất bẩn vào trong giày. Như thế chất bẩn và bụi bặm sẽ tích lũy lâu ngày trong giày của bạn đó.cach-khu-mui-hoi-giay
2. Mùi của chân:

Bệnh lý ra mồ hôi nhiều ở chân và tay có thể là do di truyền đó. Nếu chân tay ra quá nhiều mồ hôi, hãy sử dụng những cách sau nhé:

– Ngâm chân trong nước chè tươi có pha một chút muối, mỗi ngày 1 lần. 

– Ngâm chân với nước chanh pha chút muối tạo thành dung dịch muối loãng để diệt vi khuẩn gây mùi.

– Ngâm chân trong nước ấm pha với dấm. 

Với mỗi cách ngâm chân ở trên hãy thực hiện chúng thường xuyên, mỗi ngày 1 lần, trước khi đi ngủ 10-15′.
cach-khu-mui-hoi-giay-1

3. Mùi của giày:

Một vài cách khử mùi hôi giày hữu hiệu dưới đây để chia sẻ với bạn nhé:

– Cho một ít báo cũ được cắt nhỏ hoặc vo vụn vào trong thân giày, để qua đêm và đổ bỏ vào sáng hôm sau trước khi đi.

– Bã cà phê sau khi lọc lấy nước uống hoặc bã chè rồi đem sấy thật khô, cho vào một túi ải mỏng được khâu sẵn và cho vào trong giày. Mùi của cà phê và bã chẽ sẽ hút mùi hôi và thay thế chúng.

– Rắc 1 ít bột Soda Banking vào trong giày, để qua đêm, và dốc ra vào sáng hôm sau cũng là một gợi ý cho bạn.

– Nhỏ một vài giọt cồn vào thân trong giày sẽ giúp diệt những vi khuẩn tạo mùi khó chịu. Cồn dễ bay hơi, nên khỏi lo ướt giày, hỏng giày nhé.

– Tuyệt đối không được để giày bị ẩm ướt sau những trận mưa, mà phải sấy khô hoặc để khô mới được cất vào tủ giày nhé.cach-khu-mui-hoi-giay-2
Trên đây là một vài cách khử mùi hôi giày cực kỳ đơn giản và hiệu quả lại không tốn kém chi phí nhé, hãy thử để cả thiện mùi hôi khó chịu trong những đôi giày của bạn nhé.

> Xem thêm:6 lý do mà nam giới nên chọn Giày Mọi Nam

About admin

Có thể bạn muốn biết

30725382_1593038607411731_8446135092610334720_n

Giaytot.com khai trương showroom 334 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

 ANH EM LONG BIÊN ƠI!!! Các anh đã sẵn sàng cho ƯU ĐÃI mừng khai ...