Home / Cuộc sống / Các phương pháp chữa hói đầu ở nam giới

Các phương pháp chữa hói đầu ở nam giới

Hói đầu (hay còn gọi là rụng tóc nhiều) là một trong những bệnh lý khá phổ biến ở nam giới hiện nay, vì một vài nguyên nhân nào đó dẫn đến bệnh lý này, do đó chúng ta cần có những biện pháp cụ thể để chữa dứt điểm bệnh này. Sau đây là một số phương pháp điều trị phổ biến hiện nay.hoi-dau-o-nam-gioi-4

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây ra hói đầu ở nam giới

Một số phương pháp điều trị bệnh hói đầu: 

1. Dùng thuốc kích thích mọc tóc

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc kích thích mọc tóc, cả dưới dạng thuốc uống, thuốc xịt và dầu gội đầu. Nhưng nhìn chung, cơ chế của các loại thuốc này là kích thích tuần hoàn máu trên da đầu, tăng cường sự bảo vệ cho da đầu và sừng tóc nhằm thúc đẩy quá trình mọc tóc. Một số sản phẩm còn có tác dụng làm sạch bã nhờn ở lỗ chân lông để hạn chế tóc rụng.

hoi-dau-o-nam-gioi-3

2. Chăm sóc tóc đúng cách

Bên cạnh nguyên nhân di truyền, chăm sóc tóc không đúng cách cũng gây nên hiện tượng hói đầu. Vì vậy, để chữa trị bệnh hói đầu hiệu quả bạn cần biết cách bảo vệ và chăm sóc mái tóc của mình. Những người bị hói đầu cũng cần phải thường xuyên chăm sóc tóc bằng dầu dưỡng, hấp dầu… để tăng cường chất dinh dưỡng cho tóc.

3. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh hói đầu là sự mất cân bằng dinh dưỡng. Vì vậy để chữa trị hói đầu một cách triệt để, có hiệu quả thì chúng ta phải có một chế độ dinh dưỡng thật khoa học và hợp lý. Người mắc bệnh hói đầu nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein như thịt gia cầm, thịt bò, trứng và các loại cá biển (cá hồi, cá thu, cá ngừ…) hoa quả và các loại vitamin từ rau xanh.

4. Bổ sung các loại dưỡng chất cần thiết

Hiện tượng tóc rụng nhiều, gây hói đầu là do nghèo chất dinh dưỡng nuôi tóc. Vì vậy, biện pháp an toàn và hiệu quả nhất để chữa trị bệnh triệt để bệnh hói đầu là bổ sung các loại dưỡng chất cần thiết cho tóc như: protein, vitamin E, vitamin H, omega – 3, vitamin B12, sắt, kẽm, biotin…

thuoc-tri-hoi-dau

Chúc các bạn có một da đầu khỏe mạnh.

About DuongPhung

Có thể bạn muốn biết

30725382_1593038607411731_8446135092610334720_n

Giaytot.com khai trương showroom 334 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

 ANH EM LONG BIÊN ƠI!!! Các anh đã sẵn sàng cho ƯU ĐÃI mừng khai ...