Home / Cuộc sống / Công nghệ - Xe cộ / Bphone của BKAV ra mắt – Smartphone của người Việt

Bphone của BKAV ra mắt – Smartphone của người Việt

Sáng ngày hôm nay (26/5/2015), thế giới công nghệ Việt Nam sôi động bởi sự kiện BKAV chính thức trình làng smartphone Bphone với màn hình full HD 5 inch, dùng hệ điều hành BOS và chỉ mỏng 7,5mm.

Bphone-cua-bkav-ra-mat
BKAV cho ra mắt Bphone

Để đáp ứng sự mong mỏi của làng công nghệ trong nước, sáng nay tại trung tâm hội nghị quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội), BKAV đã cho ra mắt Bphone – Smarphone của người Việt, do người Việt sản xuất, 1 sản phẩm công nghệ Made in Viet Nam.

CEO BKAV ông Nguyễn Tử Quảng xuất hiện cùng Bphone màn hình full HD 5inch, mỏng chỉ 7,5mm, pin 3.000 mAh và dùng công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0. Bphone cấu thành từ hơn 800 linh kiện cơ khí điện tử khác nhau. Bằng sáng chế về kiểu dáng Bphone được bảo hộ toàn cầu, có giá trị từ năm 2011.

bkav-bphone-ra-mat
Bphone có màn hình 5inch và mỏng 7,5mm

Ông Vũ Thanh Thắng khẳng định Bphone sử dụng chip Snapdragon 801, RAM 3 GB, màn hình Full HD 5 inch, camera sau 13 megapixel, camera trước 5 megapixel. Máy được trang bị hai mặt kính cường lực. Bphone được trang bị âm thanh 24 bit 192 KHz.

Bphone có khả năng chụp ảnh trước, lấy nét sau, đồng thời được trang bị công nghệ Fast Tracking Auto Focus tương tự Samsung S6 có thể tự động lấy nét với các vật thể chuyển động nhanh. Bkav khẳng định smartphone của họ có kiểu dáng, cấu hình không thua kém thiết bị của Apple, Samsung.

Bphone-ra-mat-cau-hinh-khung
Bphone được so sánh với iPhone 6 Plus

Khả năng kết nối gần TransferJet với tốc độ truyền tải 200 Mb/giây được trình diễn giữa hai thiết bị trên sân khấu. Bphone chạy hệ điều hành BOS với các icon được thiết kế tối giản, gam màu tươi sáng và phù hợp cho từng ứng dụng khác nhau.

Bphone còn được trang bị trợ ký theo dõi sức khoẻ, như đo bước chân khi người dùng tập thể dục, nhắc nên đi chậm lại hoặc nhanh hơn cho phù hợp… Tính năng nhắc việc hỗ trợ người dùng ghi nhớ như ngày sinh nhật, lịch hẹn…

Ngoài ra BKAV còn cho ra mắt trình duyệt BChrome được trang bị riêng cho Bphone với tốc độ duyệt web nhanh, dễ dàng thao tác bằng một tay.

Bphone-ra-mat
Bphone với trình duyệt BChrome

Bphone là kết quả của dự án sản xuất smartphone cao cấp đầu tiên của Bkav. Dự án bắt đầu từ năm 2010 với vốn đầu tư hàng triệu USD. Bkav là nhà sản xuất đầu tiên ở Đông Nam Á ký hợp đồng trực tiếp sử dụng dòng chip cao cấp của Qualcomm. Máy dự kiến sẽ có giá khoảng 13 triệu đồng và sẽ được bán theo đợt qua mạng.

BKAV kỳ vọng ngoài thị trường Việt Nam, Bphone còn có thể xâm nhập vào thị trường Mỹ và Singapore. Còn người yêu công nghệ tại Việt Nam thì hào hừng, bởi lẽ đây là sản phẩm smartphone đầu tiên của người Việt, do người Việt sản xuất, làn sóng người Việt dùng hàng Việt lên cao.

Hy vọng Bphone sẽ không làm làng công nghệ Việt Nam thất vọng.

About DuongPhung

Có thể bạn muốn biết

30725382_1593038607411731_8446135092610334720_n

Giaytot.com khai trương showroom 334 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

 ANH EM LONG BIÊN ƠI!!! Các anh đã sẵn sàng cho ƯU ĐÃI mừng khai ...