Home / Cuộc sống / Công nghệ - Xe cộ / Bí quyết giúp bạn có những tấm ảnh “đẹp từng centimét”

Bí quyết giúp bạn có những tấm ảnh “đẹp từng centimét”

Mùa hè đã đến! Bây giờ là lúc bạn cần lên kế hoạch, chuẩn bị cho những chuyến đi nghỉ mát, đi phượt với bạn bè, gia đình. Và chắc chắn bạn sẽ mang theo điện thoại hay chiếc máy ảnh để chụp lại những khoảng khắc đẹp dọc đường đi. Hãy ghi lại những tips dưới đây để có được những bức ảnh đẹp và thật “nghệ” nhé:

1, Ánh sáng

bi-quyet-giup-ban-co-nhung-tam-anh-dep-tung-centimet

Một điều quan trọng để có được một tấm ảnh đẹp đó chính là ánh sáng. Ai cũng muốn chụp ảnh ở một nơi có tầm nhìn thật đẹp và tuyệt vời hơn nữa, ánh sáng lúc đó đang trong “giờ vàng”.  Hãy tự hỏi bản thân: Ánh sáng này đến từ đâu? Mặt trời? Đèn? Nó khiến cho bức ảnh, vật thể trong bức ảnh thay đổi như thế nào? Làm thế nào để lợi dụng ánh sáng này để khiến bức ảnh đẹp hơn? Góc nào có ánh sáng sống động nhất?

2, Chụp liên tục

bi-quyet-giup-ban-co-nhung-tam-anh-dep-tung-centimet 1

Khi đi du lịch, một thói quen của mọi người đó là với mỗi khung cảnh, mỗi nơi thường chỉ được khách tham quan chụp lại một tấm. Để có một tấm ảnh hoàn hảo, không ai có thể làm được chỉ với một lần bấm. Hãy chụp liên tục và chụp thật nhiều rồi chọn ra những tấm bạn thích! Tất cả mọi thứ đang chuyển động: mọi người, con vật, đám mây… và cảnh vật sẽ thay đổi liên tục. Bạn hẳn không muốn bỏ lỡ bất kì khoảng khắc tuyệt đẹp nào đâu!

3, Kiên trì tập luyện

Luyện tập thật nhiều! Thiên tài chỉ có 1% năng khiếu bẩm sinh, còn 99% nhờ sự khổ luyện! Hãy luôn mang theo mình chiếc máy ảnh và chụp thật nhiều bức ảnh. Đừng nản chí vội khi bạn chưa có được những tấm ảnh ưng ý, hãy nhẫn nãi, kiên trì tập luyện và bạn sẽ trở thành  “chuyên gia” sớm thôi!

4. Sử dụng chế độ flash vào ban ngày

Đừng nghĩ rằng: đèn flash chỉ sử dụng vào buổi tối hoặc trong nhà! Nhưng nó cũng có thể sử dụng ngoài trời khi trời nắng chói. Khi ánh sáng mặt trời tạo nên những cái bóng xấu xí trong tấm ảnh của bạn. Bằng chế độ flash, bạn sẽ chiếu ánh sáng trực tiếp vào vật, bớt đi những cái bóng và tăng độ phơi sáng cho tấm ảnh của bạn.

5. Đơn giản

bi-quyet-giup-ban-co-nhung-tam-anh-dep-tung-centimet3

Đừng cố nhồi nhét các mọi thứ vào bức ảnh của bạn, điều này chỉ khiến mọi thứ trông thật lộn xộn! Hãy giữ mọi thứ thật đơn giản với một hoặc hai điểm chính, tránh để người xem bối rối, không biết phải nhìn vào đâu hay nhìn vào cái gì.

7. Bớt thời gian chỉnh sửa

Hãy suy nghĩ về bức ảnh và chụp những bức hình thật ưng ý để sau đó bạn không phải ngồi hàng giờ chỉnh sửa lại. Chỉnh sửa quá nhiều không bao giờ khiến một tấm ảnh đẹp hơn cả trừ khi bạn chủ đích muốn bức ảnh trông cực kì “ảo diệu”. Nếu bạn mất hơn nửa tiếng chỉnh sửa một bức ảnh thì hãy suy nghĩ đến việc chụp lại một tấm khác.

9. Đọc sách, tìm hiểu

bi-quyet-giup-ban-co-nhung-tam-anh-dep-tung-centimet2

Đầu tư một chiếc máy ảnh đắt tiền không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ có một bức ảnh đẹp. Có nhiều tấm ảnh đẹp chỉ từ một chiếc điện thoại không hơn. Thay vì mua đến hơn 10 loại lens khác nhau, hãy mua những quyển sách dạy chụp ảnh từ những người có kinh nghiệm. Bạn sẽ có thêm thật nhiều kiếnt hức và được truyền cảm hứng từ họ.

10. Phá vỡ quy tắc

Và khi bạn đã biết được một số những quy tắc khi chụp ảnh, đừng ngần ngại phá vỡ chúng! Thử nghiệm, sáng tạo, phạm thật nhiều lỗi và học từ những sai lầm của bản thân… Hãy tạo ra những tips, kĩ thuật cho riêng bạn!

Xung quanh bạn là một thế giới với vô vàn những cảnh đẹp, điều thú vị đang chờ bạn tìm hiểu, khám phá, lưu lại. Hãy luôn mang theo chiếc máy ảnh của mình để lưu giữ lại những khoảng khắc đó nhé!

About admin

Có thể bạn muốn biết

Kinh nghiệm khi bạn chuẩn bị đồ dùng cho chuyến bay

Trong cuộc đời mỗi con người chắc không nhiều lần thì cũng đã và sẽ ...